Điện thoại không viền sẽ lên ngôi trong gian tới

Điện thoại không viền sẽ lên ngôi trong gian tới

Sharp có lẽ là một trong những nhà sản xuất hướng tới xu hướng smartphone không viền đầu tiên với chiếc Aquos Crystal. Tuy nhiên chiếc smartphone này không được chú ý nhiều bởi xu hướng này quá mới, thương hiệu của Sharp trong lĩnh vực sản xuất smartphone chưa lớn và đây chỉ là một chiếc máy tầm trung.

Vài năm trước chúng ta đã nghe về dự án những chiếc smartphone với thiết kết module như Ara của Google, LG, Motorola,… Tuy nhiên chúng đã không có được những thành công như mong đợi. Thay vào đó là một xu thế mới ra đời: Smartphone không viền.

Thời của những chiếc điện thoại module đã không tới

Khởi nguồn đó là dự án Porject Ara của Google, thật sự đây là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên sau đó đã gặp rất nhiều khó khăn, tiếp đó đó là G5 của LG cũng như thế. Bước đầu G5 cũng nhận được sự ủng hộ rất lớn tuy nhiên vẫn theo quy luật của tự nhiên “không tốt, không phù hợp sẽ bị đào thải”, LG G5 mất đi vị thế của một flagship hàng đầu.

Moto Z có lẽ là sản phẩm thành công nhất, bởi nó đã khắc phục được điểm trừ lớn nhất của thiết kế module là thiếu tính “cứng cáp” của một siêu phẩm. Thường thì những gì được “ghép nối” với nhau sẽ khó mà chắc chắn như nguyên khối liền mạch, cộng thêm việc hay tháo ra, lắp vào của các module thì càng làm cho những vị trí ghép nối này thiếu đi tính liền mạch vốn có.

Lời khuyên cho những nhà sản xuất đang hướng tới một thiết kế module là hãy xem như phần ghép nối là phụ, chỉ làm tăng thêm điểm nhấn cho thiết bị. Chứ đừng xem đây là yếu tố bắt buộc và muốn sử dụng thì phải dừng các hoạt động khác hay tắt bật nguồn phiền phức như của LG G5.

Thiết kế không viền đã phát huy thế mạnh của mình

Điểm mạnh lớn nhất của ngôn ngữ thiết kế không viền đó là tính thẩm mỹ. Thiết kế này sẽ bỏ đi những phần thừa thải và cho chiếc máy trở nên nhỏ gọn hơn. Bên cạnh đó còn tăng diện tích sử dụng của màn hình. Điều này đánh trúng vào tâm lý người sử dụng là luôn muốn những thiết bị có kích cỡ tổng thể vừa phải nhưng màn hình phải thật lớn.

Xu hướng không viền bước đầu rất thành công

Đối tượng gây được nhiều ấn tượng nhất với thiết kế không viền đó là Xiaomi Mi MIX. Mi MIX như một cơn gió thổi đến làng di động đang bức bí vì quá bão hòa. Với sự chăm chút, nghiêm túc và chiến dịch marketing thành công Mi MIX đã nhanh chóng ghi điểm trong mắt người dùng.

Cùng với nhiều công nghệ mới, lần đầu xuất hiện trên Mi MIX như “áp điện gốm”, “loa siêu âm”,… chiếc siêu phẩm này đã đưa Xiaomi lên một bậc và phải khiến cho các hãng lớn như SamsungApple để mắt tới.

Nhiều nhà sản xuất cũng đi theo xu hướng này

Nhiều thông tin cho rằng, nhân kỉ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu ra trên toàn thế giới, Apple sẽ “chơi lớn” với chiếc iPhone thế hệ mới mang thiết kế không viền. Samsung trước giờ cũng đang theo đuổi ngôn ngữ thiết kế không viền này nhưng có khác chút là họ làm cong và tràn sang 2 cạnh. Theo nhiều dự đoán thì có thể Galaxy S8 sẽ có thiết kế cong tràn 2 cạnh và viền màn hình hầu như biến mất.

Còn với LG, họ cũng đang cho thấy mình là một nhà sản xuất biết nắm bắt xu thế của thế giới như đi đầu trong việc đưa thiết kế module vào smartphone. Hãy nhớ lại chiếc LG G Pro hay LG G2 với thiết kế viền siêu mỏng (có thể là mỏng nhất lúc bấy giờ) thì sẽ không quá ngạc nhiên khi có nhiều thông tin LG G6 sẽ có thiết kế với các viền rất “sexy” và tỉ lệ màn hình chiếm ở mặt trước lên đến 90%.

Tạm kết

Với quá nhiều ưu thế nên giờ đây thiết kế không viền sẽ trở dần trở thành chuẩn chung của các siêu phẩm. Trong tương lai có thể tầm trung và giá rẻ cũng sẽ có những thiết kế như thế. Còn bạn, bạn có chuẩn bị tâm lý sẵn sàng bởi sự biến mất của… viền màn hình smartphone chưa?

Theo thegioididong.com